root

Câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ huyện Chợ Gạo: Khỏe và đẹp

Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

Thời gian gần đây, phong trào thể dục thẩm mỹ huyện Chợ Gạo đã trở thành hoạt động văn hóa khá sôi nổi, thường xuyên và cuốn hút chị em phụ nữ mọi lứa tuổi. Thể dục thẩm mỹ là những động tác vận động nghệ thuật, vừa là một “liều thuốc” giúp giảm cân, nâng cao sức khỏe và mang lại niềm vui cho mọi người khi gặp gỡ giao lưu.

Tập thể dục thẩm mỹ tại CLB giúp chị em có thêm nhiều niềm vui.

Tập thể dục thẩm mỹ tại CLB giúp chị em có thêm nhiều niềm vui.

Câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ thu hút rất nhiều chị em theo tập, buổi sáng từ 5 – 7 giờ, buổi chiều tối từ 17 giờ 30 – 20 giờ tại Trung tâm Văn hóa huyện Chợ Gạo. Lợi ích về sức khoẻ mà tập thể dục mang lại là điều không ai có thể phủ nhận. Với những bài học từ cơ bản đến nâng cao, khi tập đều đặn chỉ trong khoảng thời gian ngắn, người tập cảm thấy sức khoẻ được nâng nên rõ rệt, cảm giác mệt mỏi gần như biến mất. Cô Thu Lan, khu 1, thị trấn Chợ Gạo cho biết: “Chỉ tập thể dục hơn một tháng mà bệnh nhức mỏi của tôi giảm hẳn. Các khớp chân, tay cũng linh hoạt hơn”.

Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để thấy thể dục thẩm mỹ có sức hút với những người có sức khoẻ kém và những người muốn rèn luyện cơ thể dẻo dai. Mặt khác, tập thể dục thẩm mỹ còn là một biện pháp giữ gìn và cân đối các vòng cơ thể một cách hiệu quả nhất. Những bài tập ngực, bụng, vòng eo, luôn được các chị em tập hết sức nhiệt tình.

Cô Mai, khu 3, thị trấn Chợ Gạo khoe với mọi người: “Chỉ mới tập chưa đầy một tháng mà vòng bụng của tôi giảm rõ rệt, trọng lượng cơ thể cũng giảm gần 2kg”. Cô Phạm Thị Bích Thủy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: “Chỉ cần nhiệt tình, chăm chỉ tập thường xuyên sau 1-2 tháng vòng eo và bụng có thể giảm ít nhất là 2cm. Đây quả là con số lý tưởng cho những người có vòng cơ thể chưa được chuẩn, đặc biệt là phụ nữ đã có chồng, con hoặc lớn tuổi. Thể dục thẩm mỹ phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi ngày chị em chỉ cần tập một giờ đồng hồ. Trẻ con thì tập để nâng cao sức đề kháng; thanh niên tập để nâng cao sức trẻ, giữ gìn cơ thể cân đối; còn những chị em ở tuổi trung niên hay những cô lớn tuổi tập để nâng cao sức dẻo dai, tránh những bệnh đau thấp khớp mà người lớn tuổi thường gặp”.

Tập thể dục thẩm mỹ còn có thể giảm stress, lấy lại cân bằng cuộc sống. Tại câu lạc bộ, khi bắt đầu giờ tập, những bản nhạc dance sôi động vang lên, chị em tự đứng vào hàng bắt đầu tập nhảy, đầu tiên theo sự hướng dẫn của cô giáo. Sự nhiệt tình của người học ít nhiều cũng phụ thuộc vào sức nóng của điệu nhạc. Với nhiều người tập nhảy kết hợp với nhạc nền sôi động luôn cho họ cảm giác thoải mái, thư giãn. Lúc đó, người tập dường như chỉ còn biết nhảy, quên hết mệt mỏi, chán nản và áp lực của cuộc sống thường nhật, vài người hứng khởi còn nhấp giọng theo nhạc. Cô Tiên, khu 2, thị trấn Chợ Gạo vui vẻ: “Cô tập thể dục thẩm mỹ cũng gần đây thôi, lúc đầu nghĩ mình lớn tuổi mà còn đi “nhảy nhót” nên ngại lắm. Mấy chị em trong xóm rủ đi tập thử, nếu tập thử không thích thì thôi. Thế là cô đi tập, rồi mê luôn. Hôm nào cô cũng đi sớm 5-10 phút gặp các chị em trò chuyện vui vẻ. Hôm nào không đi tập là cô thấy mệt mỏi và buồn lắm”. Có nhiều chị em tập “trình độ” không thua gì cô giáo hướng dẫn, nhưng vẫn đến câu lạc bộ, vì ở đây họ thấy thoải mái, giảm căng thẳng. Câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ ra đời là sân chơi rất bổ ích cho phụ nữ.

P. Mai / TienGiang.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

máy tập thể hình MÁY TẬP THỂ HÌNHmáy tập thể hình cho phòng GYM và phòng tập thể dục gia đình bởi cơ khí Toàn Nguyên.