thelucthehinh

Thể dục cho những người có cơ chân tay yếu

Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

Tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác hay giới tính, đều cần thể dục để khỏe mạnh. Nhưng nếu không may bạn là người có cơ tay và chân không khỏe, thể lực yếu thì sự chọn lựa các môn thể thao cũng đã bị giới hạn vì hầu hết các bài tập đều ít nhiều liên quan đến tay và chân. 

Hình thức tập tốt nhất cho những người không có cơ bắp khỏe chính là những bài tập nhẹ, với rất ít lực tác động lên cơ bắp và khớp xương.

Bơi lội

Tập bơi là bài tập tốt nhất cho những ai không có cơ tay và chân khỏe. Bơi lội không gây tác động mạnh và cũng không tạo căng thẳng cho tay hoặc chân của bạn. Nó là một bài tập tuyệt vời cho hệ thống tim mạch và đồng thời cũng tạo cơ bắp tốt. Ngoài bơi truyền thống, bạn có thể thử hình thức aerobics dưới nước.

Yoga

Yoga dành cho người mới bắt đầu tập là một dạng có tác động tương đối thấp của tập thể dục. Một số chuyển động và động tác của yoga có thể sẽ tạo ít lực lên bàn tay và chân, nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm theo ý muốn. Bạn nên tránh các động tác như tập cân bằng trên quả bóng bằng chân.

Tập đạp xe

Đạp xe là một hình thức thể dục khác được xem có tác động nhẹ và cũng như bơi lội, nó là một bài tập nhẹ giúp hình thành cơ bắp. Bài tập tốt nhất khi đạp xe để tránh làm tổn thương bàn tay hay chân là đạp xe trên loại xe có yên tựa để hỗ trợ. Điều này sẽ cho phép bạn không phải hoạt động tay nhiều, bàn đạp vừa tầm, do đó bạn không phải đặt quá nhiều áp lực không cần thiết lên đôi chân.

Các môn thể thao nên tránh

Bạn nên tránh bất kì hình thức tập nào có dính đến trọng lượng như cầm tạ hoặc có tác động mạnh đến cơ thể ví dụ như tạo lực lên xương và các khớp. Các bài tập cần tránh bao gồm: chạy, cử tạ, nhảy dây và jumping jack. Tất cả các bài tập trong thể loại plyometric cũng như hầu hết các môn thể thao khác cũng nên tránh.

danong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

máy tập thể hình MÁY TẬP THỂ HÌNHmáy tập thể hình cho phòng GYM và phòng tập thể dục gia đình bởi cơ khí Toàn Nguyên.