thelucthehinh

9 điều hay bị lầm tưởng trong thể dục

Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

Có vô số nguồn thông tin về phương pháp tập thể dục thế nào để có hiệu quả nhất và xác định được độ chính xác của chúng cũng không phải là việc dễ. Dưới đây là 9 thông tin hay bị hiểu nhầm nhất mà chúng tôi giới thiệu đến các độc giả yêu thích tập thể thao, để giúp các bạn có phương pháp đúng đắn trong quá trình tập thể thao của mình.

Càng tập nhiều càng tốt

Thực tế: Hãy nghĩ lại nếu bạn muốn biến phòng tập thành ngôi nhà thứ hai. Tập luyện quá độ không đem lại kết quả hoàn hảo hơn, trái lại còn làm việc phát triển cơ bị chựng lại. Bạn cần tập luyện khôn ngoan hơn, chứ không phải chăm chỉ hơn. Tập luyện thì phải có nghỉ ngơi, để cơ bắp phát triển mạnh hơn và to hơn.

Chỉ có người cao to mới có sức mạnh

Thực tế: Sức lực và hình thể không có mối liên hệ trực tiếp nào. Tuy tập thể thao không thể biến bạn từ “tí hon” thành “khổng lồ” song vẫn có sự cải thiện đáng kể về sức khỏe. Như các ngôi sao võ thuật nổi tiếng Lý Tiểu Long và Thành Long, họ rất nhỏ con nhưng lại rất mạnh mẽ và thể hình nhỏ là lợi thế giúp họ nhanh nhẹn hơn. Hãy nhớ: To con không phải là điều kiện cần thiết để có sức mạnh.

Để có kết quả tốt nhất, phải sử dụng các thiết bị đời mới nhất

Thực tế: Có rất nhiều thiết bị tập thể thao khác nhau ngoài thị trường. Nhưng thông thường, sự lựa chọn tốt nhất vẫn là một bộ tạ đơn đơn giản. Khi sử dụng tạ đơn, bạn sẽ tập trung vào các cơ trọng tâm. Bạn cũng có thể tập nhiều bài tập khác nhau với tạ đơn, và chúng cũng khá rẻ.

Các bài thể dục nhẹ không giúp ích gì cho việc tập lên cơ

Thực tế: Tuy các bài thể dục nhẹ không giúp bạn lên cơ nhanh bằng tập tạ nhưng không có nghĩa là chúng vô dụng. Hãy nhớ: Vì bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng khi tập các bài thể dục nhẹ này, nên bạn cần lưu ý bù lại phần năng lượng bị mất trong chế độ ăn uống. Vì nó giúp duy trì lượng calorie thừa cần thiết để phát triển khối cơ. Tập trung vào các bài thể dục ngắn cũng sẽ tốt hơn là theo đuổi chúng lâu dài; vì nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc tập thể lực.

Các bài tập bụng có thể làm mất bụng bia

Thực tế: Bạn đã bao giờ thấy ai đó đang cố tập gập bụng với hy vọng sẽ tạo được bụng sáu múi chưa?  Tuy anh ta có thể tạo nên những cơ bắp mạnh mẽ nơi vùng bụng, nhưng anh ta không thể làm giảm đi lớp mỡ nơi này. Nếu muốn có cơ bụng, ta nên giảm đi lượng mỡ trong cơ thể. Để có kết quả tốt nhất, nên chọn các bài tập thể dục nhẹ kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Phải tập đến khi các cơ bắp mệt mỏi

Thực tế: Trong mỗi lần tập thể lực, bạn đặt mục tiêu phải tập thật nhiệt tình và cật lực nhưng đây không hề là một phương pháp hoàn hảo nhất vì có thể dẫn đến sự tập luyện quá độ. Bạn cần thiết kế một chương trình tập phù hợp và điều độ, gồm cả những ngày tập nhiều xen kẽ với những ngày tập nhẹ hơn để cơ thể có thể tận dụng thời gian hồi phục. Những ngày “tập nhẹ” này không hề lãng phí, chúng có thể được sử dụng để tập trung vào những mặt khác của việc tập thể thao như tăng khả năng chịu đựng của cơ bắp bằng các bài tập tạ nhẹ.

Các bắp thịt sẽ chuyển hóa thành mỡ

Thực tế: Chất béo không thể chuyển hóa thành cơ được và cơ cũng không thể biến thành chất béo. Tập để lên cơ và giảm béo là hai quá trình hoàn toàn khác nhau, mỗi thời điểm, bạn không thể kết hợp cả hai cùng lúc mà chỉ có thể tập trung vào một mục tiêu. Vì để phát triển cơ bắp, bạn cần hấp thu nhiều năng lượng hơn là tiêu hao chúng, ngược lại, để giảm cân, bạn cần đốt cháy năng lượng nhiều hơn là tiêu thụ.

Lời khuyên của những người có hình thể đẹp bao giờ cũng đúng

Thực tế: Dường như lời khuyên của những người này có tác dụng đáng kể, đơn giản chỉ vì anh ta có cơ thể đẹp như Lý Đức, nhưng bạn vẫn cần kiểm tra lại mức độ đáng tin cậy của thông tin. Một số người được ban tặng cho những gen tốt và họ vốn có thể hình đẹp bất kể họ tập loại hình thể dục thể thao nào. Nhưng mỗi người là một cá thể khác nhau, nên điều gì phù hợp với người này chưa chắc cũng cho hiệu quả tương tự với người kia. Bạn cần phân tích và lắng nghe cơ thể mình để xem xét mức độ phù hợp mỗi khi nhận được lời khuyên của một ai đó.

Nếu cha mẹ mập thì con cái cũng sẽ dễ bị mập

Thực tế: Béo phì cũng có tính di truyền nhưng bạn có hàng ngàn cách để giảm thiểu khả năng béo phì của mình. Thay vì thư giãn trên ghế sofa sau giờ làm việc và “đắm chìm” vào món khoai tây chiên cùng chiếc TV, hãy ghé đến phòng tập thể dục một chút. Bạn sẽ thấy mình tràn đầy năng lượng hơn và nó cũng là bước cần thiết để bạn chống lại những gen di truyền xấu đang tồn tại trong bạn.

danong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

máy tập thể hình MÁY TẬP THỂ HÌNHmáy tập thể hình cho phòng GYM và phòng tập thể dục gia đình bởi cơ khí Toàn Nguyên.