thelucthehinh

AEROBIC và YOGA:sự kết hợp hoàn hảo

Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

 

Xã hội phát triển, bạn chỉ cần ngồi tại văn phòng mà vẫn có thể tham gia các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, ở trong môi trường bàn giấy nhiều, đôi khi cũng khiến tinh thần của chúng ta uể oải, thiếu sinh khí.

Bên cạnh đó, do thiếu vận động, nên tình trạng tích mỡ ở phần đùi, bụng, mông ở các chị em là phổ biến. Vậy làm thế nào để giữ được vóc dáng đẹp trong điều kiện vẫn phải ngồi nhiều?

Có một phương pháp tập luyện kết hợp giữa aerobic và yoga. Trong cả tuần, bạn nên tập aerobic 5 buổi, còn lại nên dành ra ít nhất 2 buổi tập yoga. Bạn sẽ thấy sự kết hợp thật mềm dẻo và linh hoạt, đem lại cho bạn kết quả bất ngờ.

Tập aerobic vốn khá quen thuộc với chị em. Aerobic làm tăng cường tỉ lệ trao đổi chất và nếu vận động thường xuyên, khiến cơ thể giải phóng bớt năng lượng dư thừa và giảm béo. Ngoài ra, nó còn giúp làm rắn chắc thêm các khối cơ và khiến thân hình thon thả hơn.

Bài tập aerobic với các động tác mạnh mẽ, dứt khoát trực tiếp tác động vào ngực, bụng, mông và đùi khiến cơ thể bạn săn chắc hơn, đánh tan những khối mỡ thừa. Vận động nhiều cũng giúp thân hình bạn cân đối hơn: cơ thể bạn gọn gàng, nở nang phần ngực, mông, gọn gàng phần eo.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập aerobic không thì tác dụng cũng sẽ không cao mà phải kết hợp với chế độ ăn uống. Hiện nay, tại một số trung tâm thẩm mỹ đã có những chuyên gia cố vấn chuyên môn. Nếu bạn tham gia thường xuyên sẽ được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý hàng tháng để bạn không lo lắng về việc cơ thể tăng cân. Chế độ này cũng thay đổi liên tục khiến bạn đỡ nhàm chán và tìm được nguồn dinh dưỡng phù hợp với bản thân mà vẫn dồi dào dưỡng chất.

Yoga chủ yếu củng cố và giúp bạn tĩnh tâm hơn trước mọi sự việc căng thẳng, đồng thời khiến bạn sáng suốt hơn. Luôn là bài tập với các động tác nhẹ nhàng, chậm rãi, đòi hỏi sự bền bỉ của các cơ khớp. Yêu cầu kiên trì luyện tập rất phù hợp với chị em phụ nữ.

Phần lớn mọi người đều biết rằng thực hành yoga sẽ làm cho cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai, cải thiện chức năng hoạt động của các hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hoá, nội tiết, đồng thời yoga cũng đem lại sự ổn định và sáng suốt cho ý chí.

Hàng loạt những động tác đòi hỏi sự tập trung cao độ, giúp bạn có những kết quả thật bất ngờ. Đó là sự dẻo dai trong từng động tác, kéo dài tuổi thanh xuân, làm chậm lại sự lão hóa của từng bộ phận trên cơ thể bạn…giúp bạn khỏe mạnh từ bên trong đến bên ngoài. Hãy thả lỏng cơ thể trong môi trường yên tĩnh, thoáng mát để có thể tĩnh tâm hơn trong cuộc sống.

Có thể nói aerobic giống như phần động, còn yoga là cội rễ sâu phía bên trong. Sự kết hợp này chăm sóc đầy đủ và toàn diện mang lại một sức khỏe tốt với vóc dáng hoàn hảo.

Có thể tham khảo tại Trung tâm Isis Gym&Spa, 12 Lê Quí Đôn, Hà nội

thegioisuckhoe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

máy tập thể hình MÁY TẬP THỂ HÌNHmáy tập thể hình cho phòng GYM và phòng tập thể dục gia đình bởi cơ khí Toàn Nguyên.