thelucthehinh

Gia nhập làng yoga như thế nào

Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

Hãy tự hỏi mình, có thực sự muốn tập yoga không? Và bạn có biết những bước cơ bản trước khi tập yoga là gì? Chúng tôi xin mách bạn những thông tin cần thiết về các bước để bạn có thể bắt đầu tận hưởng sự thảnh thơi và ích lợi từ việc tập yoga.

1. Chọn loại yoga thích hợp

Có rất nhiều loại yoga vì vậy nếu chọn môn không phù hợp với cá tính và nhu cầu của bản thân mình, bạn sẽ nhanh chóng phải bỏ cuộc đấy! Với phần đông những người mới bắt đầu, lớp học Hatha và Vinyasa thường là những lựa chọn được ưu ái.

2. Tìm lớp

Bạn có thể tìm thông tin trong báo địa phương, các tờ tạp chí về sức khỏe và mạng Internet để có được danh sách lựa chọn. Nên mang theo máy nghe nhạc thuận tiện cho việc mang đến lớp học. Nhưng trên hết, hãy đảm bảo rằng bạn phải bắt đầu từ lớp học cơ bản.

3. Đồ mang theo

Ngay ngày đầu tiên bạn chỉ cần mang theo một bộ đồ tập thoải mái và dễ thở. Khi đến phòng tập, hãy dừng lại và đọc nội quy để hiểu rõ những chỉ dẫn về những thiết bị cơ bản cho môn học yoga. Hầu hết các phòng tập này đều có dịch vụ cho thuê đồ.

4. Nên mong đợi những gì

Trong các lớp học yoga truyền thống, giáo viên thường bắt đầu buổi học bằng việc đọc bài kinh 3 lần. Tùy từng giáo viên mà sau đó có thể là một bài tập thở hay một bài thiền ngắn.

Sau đó sẽ là các bài tập làm nóng cơ thể, tiếp đến là các động tác mạnh mẽ, các động tác co duỗi và cuối cùng là thư giãn.

Thỉnh thoảng nếu cần nghỉ ngơi, bạn có thể chọn một vài động tác yoga dành cho trẻ em. Giáo viên vẫn thường đi lại quanh lớp học vào cuối buổi tập và dạy cho các học viên một vài bài massage nhẹ.

Bạn nên tự hài lòng với bản thân khi vừa mới hoàn thành buổi tập đầu tiên. Và đừng lo lắng nếu ngày mai cơ của bạn có hơi đau một chút.

5. Nên làm gì nếu không được nhận vào lớp học?

Đừng thất vọng bởi vì còn rất nhiều những cuốn sách, băng video hay về yoga. Đó đều là những phương án thay thế hiệu quả nếu bạn được giáo viên trực tiếp hướng dẫn. Thêm vào đó, việc tập luyện qua băng video được coi là trực quan hơn việc học qua sách vở.

6. Nên và không nên

Đừng ăn no trước khi đến lớp. Nếu muốn ăn, hãy làm việc đó trước vài tiếng và với một lượng nhỏ thôi nhé.

Đừng uống nước trong thời gian tập, nhưng nên uống vào thời điểm trước hoặc sau khi tập.

Đừng đi giày hay tất để tập.

Hãy ôn lại những nguyên tắc xã giao trong yoga để bạn có thể thoải mái bước vào một không gian mới với toàn những người lạ.

Hãy nói với giáo viên đây là lớp học yoga đầu tiên của bạn.

Hãy yêu cầu sự giúp đỡ của giáo viên bất cứ khi nào bạn cần.

Nhìn xung quanh để xem mọi người tập như thế nào, đặc biệt là khi giáo viên giải thích cho từng động tác. Tuy nhiên, hãy hướng mắt mình tới những người tập thành thạo và đừng tự so sánh mình với họ.

Hãy tự làm quen với các bước cơ bản trong yoga trước buổi đến lớp đầu tiên.

Mỗi buổi học chỉ nên cách nhau vài ngày.

thegioisuckhoe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

máy tập thể hình MÁY TẬP THỂ HÌNHmáy tập thể hình cho phòng GYM và phòng tập thể dục gia đình bởi cơ khí Toàn Nguyên.