thelucthehinh

Những lưu ý khi tập Aerobic

Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các người mẫu, diễn viên, ca sĩ… khi được hỏi đều là “tín đồ” của Aerobic. Bởi Aerobic mang lại một cơ thể mềm dẻo, dáng đi duyên dáng, uyển chuyển. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự bền bỉ, mặc dù tác dụng của nó có thể nhận ra rõ rệt chỉ sau vài tháng luyện tập đều đặn. Bên cạnh các ích lợi cho sức khỏe, Areobic còn giúp cho thân hình thon thả, loại bỏ những phần mỡ dư thừa và có tác dụng giảm cân rõ rệt.

 

 

Theo huấn luyện viên Dương Thế Dũng, Areobic thường tập trung vào phần dưới của cơ thể vì vậy nó có tác dụng đặc biệt giúp săn chắc từ phần bụng trở xuống. Các bài tập Aerobic đều phải sử dụng một cái bục nhỏ hoặc bóng. Ở một số trung tâm chỉ dạy học viên nhảy theo nhạc và gọi là Areobic, như vậy hoàn toàn không đúng bởi đứng nhảy theo nhạc chỉ đơn thần là tập thể dục thẩm mỹ mà thôi.

Aerobic có rất nhiều bước nhảy, nếu có năng khiếu bạn có thể sáng tạo ra thêm nhiều bước nhảy mới, nhưng phải nhảy trong khuôn khổ, không tùy tiện, tuân thủ nguyên tắc bất di bất dịch của Aerobic là: các bài tập phải được chia ra từng nhóm cơ, ví dụ bài tập chú trọng vào các cơ đùi trước, đùi sau, những động tác xoay người giúp cơ thể uyển chuyển.

Tập thế nào để có hiệu quả?

Kết hợp với bài tập Areobic phải có một chế độ ăn phù hợp. Muốn giảm cân hiệu quả người tập phải phối hợp với huấn luyện viên, phải kiêng đường (đường tạo ra mỡ), chất mỡ, không ăn mặn (khi ăn mặn sẽ uống nhiều nước, muối sẽ giữ nước lại trong cơ thể gây tăng cân), không ăn sau 8h tối. Ngoài ra cần phải lưu ý đến các điều sau:

1. Nếu muốn giảm cân, bạn phải tập tối thiểu 5 buổi mỗi tuần với thời gian ít nhất là 50 phút/buổi tập

2. Nên khởi động 5-10 phút trước khi vào buổi tập.

3. Nên thả lỏng cơ thể trong 5-10 phút trước khi kết thúc buổi tập.

4. Tập luyện phù hợp với nhịp tim của mình.

5. Trong quá trình tập nên cười nói vui vẻ. Không nên tập quá sức. Cũng không nên tập quá nhẹ nếu bạn muốn đạt được hiệu quả của bài tập.

6. Nếu bạn dưới 35 tuổi và đang ở trạng thái sức khỏe tốt thì bạn có thể tự lựa chọn những bài tập thông thường. Nếu bạn trên 35 tuổi và có một số vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo chuyên gia lựa chọn bài tập phù hợp.

7. Những người ít vận động nên chọn những bài tập thông thường và khởi động ít nhất 5-10 phút trước khi tập.

8. Những bài tập thông thường cũng có tác dụng cho sức khỏe. Không nên luyện tập quá sức cho dù điều đó có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Tập Aerobic tốt cho hệ tim mạch và hệ hô hấp. Tập uốn dẻo giúp cơ thể dẻo dai. Còn tập tạ sẽ làm tăng sức bền và sức mạnh của bạn. Phối hợp cả ba loại hình tập luyện trên, bạn sẽ có một chương trình hoàn hảo.

Lưu ý
Khi mới bắt đầu tập Areobic, bạn cần làm theo đúng những gì giáo viên hướng dẫn. Khi đã nhuần nhuyễn những động tác động tác cơ bản, bạn có thể xem các video hướng dẫn để tự tập thêm ở nhà. Tuyệt đối không nên tự tập khi chưa thuộc các bước căn bản.

Người mới tập hay mắc phải lỗi là phản ứng chưa nhạy, chưa phối hợp các động tác lên xuống bục và nhạc với nhau. Nếu không chú ý có thể nhảy ra khỏi bục dễ làm trật mắt cá chân. Nhưng nếu được giáo viên hướng dẫn thì chỉ trong 1 tháng bạn có thể vượt qua được các lỗi này.

Gợi ý một bài tập đơn giản

Tư thế tấn công: Bước chân trước chân sau, khoảng cách bằng hông. Hông hướng về phía trước, hai tay chống hông, từ từ hạ người xuống hít vào, hạ đầu gối song song với mặt đất, không được chúi đầu gối xuống đất, sau đó từ từ đứng lên đồng thời thở ra. Tư thế này giúp bạn luyện tập tổng thể các cơ.

eothon.com


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

máy tập thể hình MÁY TẬP THỂ HÌNHmáy tập thể hình cho phòng GYM và phòng tập thể dục gia đình bởi cơ khí Toàn Nguyên.